Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non là vô cùng quan trọng, góp phần đảm bảo cho trẻ phát triển thể chất và tinh thần trong hoạt động học tập và vui chơi. Để trẻ có những bữa ăn ngon miệng, hết suất, an toàn tuyệt đối khi ở trường thì việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú là hết sức quan trọng.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của cấp học mầm non, nhằm nâng cao chất lượng công tác CSND trẻ trong trường mầm non. Sáng ngày 04/11/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức kiến tập chuyên đề Chăm sóc nuôi dưỡng, ATTP, Y tế học đường trong các trường mầm non huyện Gia Lâm tại Trường mầm non Phú Thị.
Về dự và chỉ đạo chuyên đề có Bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cùng các đồng chí chuyên viên tổ mầm non, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, Kế toán, Y tế, tổ trưởng nuôi dưỡng, đại diện giáo viên của 27 trường mầm non trong huyện.
Nội dung buổi chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng công tác CSND trẻ, an toàn thực phẩm cũng như công tác y tế học đường trong trường mầm non và đặc biệt là việc ứng dụng CNTT trong quản lý nuôi dưỡng, giám sát giao nhận thực phẩm qua camera. Năm 2020 trường MN Phú Thị đã tham mưu các đồng chí lãnh đạo trang cấp cho nhà trường hệ thống camera tại lớp, tại điểm giao nhận thực phẩm, trong bếp để BGH hàng ngày được quan sát công việc của các cô nhân viên nuôi dưỡng.
Đến dự buổi tập huấn các đồng chí bếp trưởng trong các nhà trường tham gia tập huấn đứng quan sát trực tiếp tại bếp ăn, Còn lại các đồng chí CB-GV-NV trong 27 trường mầm non trong huyện lên phòng Hội đồng dự hoạt động giao nhận thực phẩm qua màn hình chiếu trực tiếp giúp các đồng chí có được không gian tập huấn thoáng mát, đảm bảo yêu cầu của nội dung buổi tập huấn. Nhà trường còn kết nối hoạt động giao nhận thực phẩm, chế biến các món ăn cho trẻ tại bếp ăn qua màn hình tivi đặt tại sảnh sân khấu để giúp phụ huynh tận mắt quan sát các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường đảm bảo công khai. Các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất: Bếp ăn, hệ thống phòng chức năng, môi trường tại các nhóm lớp, hệ thống hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng của đồng chí kế toán, y tế, bảng biểu…. sau đó được nghe đồng chí Đỗ Thị Hồng Phương - Chuyên viên tổ Mầm non chỉ đạo về nội dung vệ sinh An toàn thực phẩm, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phòng bệnh cho trẻ, những yêu cầu, điều kiện cần thiết đối với bếp ăn trong các nhà trường, cách sử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non, thực hiện việc lưu mẫu thức ăn theo quy định. Các loại giấy tờ đủ điều kiện để ký hợp đồng thực phẩm với các nhà cung ứng.
Buổi học tập kiến tập chuyên đề được các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm, CB - GV - NV các nhà trường đánh giá cao có tính thiết thực, chất lượng tốt. Buổi kiến tập giúp cho CBGVNV trong trường MN Phú Thị có sự thay đổi về nhận thức, nâng cao sự hiểu biết cũng như nâng cao chất lượng CSND trẻ, buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp.
Sau đây là số hình ảnh của Chuyên đề “Chăm sóc nuôi dưỡng, ATTP, Y tế học đường” tại Trường mầm non Phú Thị:
Video tổ chức giờ ăn lớp MG Nhỡ 4-5 tuổi
Video tổ chức giờ ăn lớp Nhà trẻ 24-36 tháng tuổi